Những vấn đề cần lưu ý khi xem báo giá xây dựng

Khi xây dựng một công trình, việc xem xét, cân nhắc báo giá xây dựng là rất quan trọng. Đây là yếu tố đảm bảo tính kinh tế, đồng thời đáp ứng hiệu quả hoàn thiện của dự án được tốt nhất. Trong bảng báo giá thông thường đều được tích hợp nhiều thông tin, thể hiện những khoản chi phí khác nhau. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng nhà thầu thi công khác nhau mà bảng giá cũng được trình bày khác nhau. Vậy, đâu là những thông tin quan trọng, cần lưu ý khi xem báo giá xây dựng? Hãy cùng Công ty Thiết kế Xây dựng Bảo Sơn tìm hiểu chi tiết với bài viết sau.

 Xem xét, cân nhắc báo giá xây dựng giúp tối ưu tính kinh tế, đồng thời đáp ứng hiệu quả hoàn thiện của dự án

Những vấn đề cần lưu ý khi xem báo giá xây dựng

Báo giá xây dựng là bảng ước tính về chi phí, các yếu tố liên quan đến việc thực hiện một dự án xây dựng. Từ bảng báo giá này, chủ đầu tư và nhà thầu có cái nhìn tổng quan về khoản ngân sách cần thiết để hoàn thiện dự án đúng tiến độ. Thông thường, báo giá xây dựng nói chung hay báo giá chìa khóa trao tay bao gồm  khá nhiều yếu tố, có thể kể đến như: các mục tiêu công việc, phạm vi công việc, danh sách vật liệu, chi phí lao động, chi phí thiết bị, công cụ, chi phí quản lý,…

Khi xem xét bảng báo giá, có một số nội dung quan trọng mà bạn cần lưu ý để đảm bảo tính chất lượng dự án khi hoàn thiện. Cụ thể:

Phạm vi công việc

Với báo giá xây dựng, nên xác định rõ ràng phạm vi công việc được đề xuất. Tương ứng, phạm vi công việc lúc này cần bao gồm tất cả các khía cạnh quan trọng của việc triển khai dự án, từ cung cấp vật liệu, thi công, lắp đặt,cho đến việc hoàn thiện và bàn giao công trình hoàn thiện.

Nên xác định rõ ràng phạm vi công việc được đề xuất để tối ưu chi phí trong bảng báo giá

Nguyên – vật liệu được sử dụng

Nguyên liệu – vật liệu được sử dụng trong dự án xây dựng có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng, độ bền bỉ của công trình theo thời gian sử dụng. Vì vậy, cần xem xét kỹ về xuất xứ, thương hiệu của nguyên liệu – vật liệu trong báo giá, đảm bảo nguyên vật liệu được sử dụng đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật cần thiết, tuân thủ các quy định về kết cấu công trình. Nếu có thể, nên so sánh và xem xét các tùy chọn về nguyên vật liệu để đáp ứng tính tối ưu từ mặt chất lượng lẫn giá trị kinh tế.

Chi phí cho nhân công  

Chi phí lao động là yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả thi công và tiến độ hoàn thiện của dự án. Do đó, chủ đầu tư nên kiểm tra và so sánh chi phí nhân công được đề xuất trong báo giá, cân nhắc với số lượng, mức lương của các nhân công lao động tham gia vào dự án, xem xét tính hợp lý của chi phí lao động so với mức lương thị trường. Trên cơ sở này, cân đối đủ nguồn lực để thực hiện công việc theo yêu cầu nhưng vẫn trên tiêu chí tiết kiệm chi phí nhất.

Chủ đầu tư nên kiểm tra và so sánh chi phí nhân công để đảm bảo đủ nguồn lực nhưng vẫn trên tiêu chí tiết kiệm ngân sách

Tham khảo báo giá xây dựng trên thị trường hiện nay

Tùy vào khu vực, loại hình công trình thi công, quy mô dự án cũng như yêu cầu riêng biệt từ chủ đầu tư mà mức báo giá xây dựng có sự khác biệt. 

Báo giá xây dựng tham khảo tại Công ty Thiết kế Xây dựng Bảo Sơn như sau:

  • Báo giá thi công phần thô cùng nhân công hoàn thiện là 3.500.000đ/m2.
  • Báo giá thi công hoàn thiện dự án dao động tùy vào tính chất đặc biệt của từng công trình. Chủ đầu tư sẽ được báo giá chi tiết sau khi đơn vị tiến hành khảo sát trực tiếp tại địa điểm thi công.

Ngoài ra, với những khách hàng có nhu cầu xây nhà trọn gói, báo giá chìa khóa trao tay tại Công ty Thiết kế Xây dựng Bảo Sơn tương ứng là 3.500.000đ/m2 cho phần thô và nhân công hoàn thiện. Đơn giá vật tư hoàn thiện dao động ở 3 mức: 1.800.000đ/m2 – 2.500.000 đ/m2 – 3.200.000đ/m2 tương ứng với chất lượng thông dụng – khá – tốt. 

Đặc biệt, với dịch vụ xây nhà trọn gói, khách hàng được nhận thêm ưu đãi giảm 100% chi phí xin giấy phép xây dựng công trình và chi phí thiết kế trọn gói, qua đó, tối ưu tính kinh tế hơn cả cho quá trình thi công, xây dựng. 

Báo giá xây dựng có sự khác biệt tùy theo quy mô, yêu cầu kỹ thuật riêng biệt của công trình

Việc xem báo giá xây dựng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cân đối nhằm đảm bảo công trình được thi công, hoàn thiện đúng với mong muốn của chủ đầu tư nhất. Thông quy những lưu ý về phạm vi công việc, vật liệu được sử dụng, tiêu chuẩn kỹ thuật cùng nhân công, bạn có thể dễ dàng kiểm soát, đảm bảo tối ưu chi phí trong quá trình thi công dự án. Để được cập nhật thông tin chi tiết về báo giá chìa khóa trao tay cho công trình cụ thể cũng như để được tư vấn chi tiết hơn, quý khách hàng có thể liên hệ đến Công ty Thiết kế Xây dựng Bảo Sơn ngay hôm nay.

Công ty TNHH Thiết Kế và Xây Dựng Bảo Sơn

  • Địa chỉ: 467/19 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0902 504 288 (Anh Tài) / 0931 454 518 (Anh Đắc)
  • Email: truongcongtai@baoson.vn
  • Website: https://baoson.vn/

Trả lời