Hợp đồng thiết kế biệt thự bao gồm những gì?

Hợp đồng thiết kế biệt thự cần được soạn thảo, ký kết rõ ràng trước khi triển khai các công việc chi tiết. Thông qua việc xác nhận quyền, nghĩa vụ liên quan, hợp đồng trở thành căn cứ đảm bảo quá trình thiết kế được thuận lợi, đáp ứng tiến độ đề ra, đồng thời tránh phát sinh các rủi ro, tranh chấp ngoài ý muốn cho cả chủ đầu tư và nhà thầu.

 Hợp đồng thiết kế là căn cứ quy định quyền và nghĩa vụ các bên trong khi triển khai các công việc chi tiết

Hợp đồng thiết kế biệt thự là gì?

Hợp đồng thiết kế biệt thự là văn bản mang tính chất pháp lý, được ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu nhằm thiết lập các điều khoản, điều kiện cụ thể về việc thiết kế biệt thự. Hợp đồng về cơ bản xác định phạm vi công việc, tiêu chuẩn chất lượng, thời gian hoàn thành và các yêu cầu kỹ thuật khác. Trong đó, hợp đồng thiết kế biệt thự có thể là hợp đồng thiết kế kiến trúc, hợp đồng nội thất biệt thự hoặc bao gồm cả hai. 

Hợp đồng được ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu thiết kế

Thông qua hợp đồng đồng thiết kế biệt thự này, chủ đầu tư và nhà thầu có thể quy định rõ quyền và nghĩa vụ các bên, đồng thời cũng là căn cứ pháp lý khi phát sinh các sự cố trong quá trình triển khai hợp đồng.

Hợp đồng thiết kế biệt thự bao gồm những gì?

Tùy đặc trưng mỗi công trình, yêu cầu thiết kế khác nhau mà hợp đồng thiết kế biệt thự có sự điều chỉnh tương ứng. Tuy nhiên, các nội dung cơ bản cần có trong hợp đồng bao gồm:

 • Thông tin chủ đầu tư: Tên chủ đầu tư, số điện thoại, địa chỉ liên lạc. 
 • Thông tin nhà thầu thiết kế: Tên người đại diện, số điện thoại, địa chỉ liên lạc. 
 • Phạm vi công việc: Mô tả chi tiết các nhiệm vụ và công việc cần được thực hiện bởi nhà thầu thiết kế. Đó bao gồm việc tạo ra bản vẽ kiến trúc, bản vẽ kỹ thuật, đặc điểm xây dựng và các yêu cầu khác về thiết kế.
 • Tiêu chuẩn chất lượng: Xác định các tiêu chuẩn và yêu cầu về chất lượng công trình, vật liệu sử dụng, công nghệ xây dựng, các yếu tố khác để đảm bảo biệt thự được thiết kế, xây dựng theo bản thiết kế.
 • Thời gian hoàn thành: Xác định thời gian dự kiến để hoàn thành thiết kế biệt thự, bao gồm cả các mốc thời gian quan trọng trong quá trình thiết kế đến khi hoàn thiện thiết kế biệt thự cuối cùng.
 • Điều khoản về thanh toán: Quy định về việc thanh toán cho nhà thầu thiết kế dựa trên các công việc đã hoàn thành và các mốc thanh toán xác định.
 • Điều khoản về thay đổi công việc: Xác định quy trình và điều kiện để thay đổi hoặc điều chỉnh công việc thiết kế trong quá trình thực hiện hợp đồng.
 • Các điều khoản pháp lý liên quan khác: Bao gồm các điều khoản về trách nhiệm pháp lý, giải quyết tranh chấp,… giữa các bên.

Cần đảm bảo các nội dung cơ bản trong hợp đồng để tối ưu quyền lợi và nghĩa vụ các bên liên quan

Lưu ý quan trọng khi ký kết hợp đồng thiết kế biệt thự

Một số lưu ý khi ký kết hợp đồng thiết kế biệt thự mà cả chủ đầu tư lẫn nhà thầu thiết kế cần chú trọng:

 • Hiểu rõ nhu cầu của chủ đầu tư: Đảm bảo rằng các yêu cầu và mong muốn của chủ đầu tư về biệt thự đã được đưa vào hợp đồng một cách rõ ràng và chi tiết.
 • Hình thức hợp đồng đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật: Tương tự như hợp đồng thi công biệt thự, hợp đồng thiết kế cần được lập thành văn bản, có chữ ký xác nhận của đại diện các bên, mỗi bên giữ một bản.
 • Các bên chỉ ký khi đã đọc và xác nhận rõ ràng nội dung trong hợp đồng: Cần đảm bảo tất cả các điều khoản trong hợp đồng đều được các bên hiểu rõ trước khi ký kết. Nếu có bất kỳ điều gì không rõ ràng hoặc cần giải đáp, hai bên có thể thảo luận để hiểu đúng và đầy đủ về hợp đồng. Khi xét thấy cần thiết, chủ đầu tư và nhà thầu có thể đề xuất thương lượng và điều chỉnh các điều khoản, điều kiện trong hợp đồng để phù hợp với nhu cầu và mong muốn.

Cần đảm bảo hợp đồng được xác lập đúng hình thức, được ký kết khi đã hiểu rõ các nội dung trong hợp đồng

Để hoàn thiện một căn biệt thự cần trải qua nhiều công đoạn. Trong đó, thiết kế được xem là bước khởi đầu để chủ đầu tư hình thành nên căn biệt thự phù hợp với nhu cầu, sở thích và tài chính của mình. Tuy nhiên, để đảm bảo tiến độ, sự thuận lợi trong quá trình thiết kế này, ký kết hợp đồng thiết kế biệt thự là lưu ý quan trọng mà cả chủ đầu tư lẫn nhà thầu không thể bỏ qua. Bạn đang lên kế hoạch xây dựng biệt thự, cần được tư vấn chi tiết trong các khâu liên quan? Hãy liên hệ đến Công ty Thiết kế Xây dựng Bảo Sơn để được giải đáp, hỗ trợ các thông tin, giúp hoàn thiện căn biệt thự tiện nghi, tối ưu tính thẩm mỹ nhất nhé.

Công ty TNHH Thiết Kế và Xây Dựng Bảo Sơn

 • Địa chỉ: 467/19 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0902 504 288 (Anh Tài) / 0931 454 518 (Anh Đắc)
 • Email: truongcongtai@baoson.vn
 • Website: https://baoson.vn/

Trả lời