Giá xây tô tường 2023

Là yếu tố thuộc về phần kết cấu công trình, công đoạn xây tô thường được các chủ đầu tư đặc biệt chú trọng nhằm đảm bảo chất lượng, tính chịu lực của công trình tối ưu nhất. Vậy, đơn giá xây tô, cụ thể là đơn giá xây tô tường 100 hiện nay thế nào? Hãy cùng Công ty Thiết kế Xây dựng Bảo Sơn tham khảo với bài viết sau. 

 Kiểm soát đơn giá xây tô giúp chủ đầu tư tối ưu chi phí thi công, hoàn thiện cho công trình

Tường 100 là gì và có đặc điểm gì?

Tường 100 được sử dụng để chỉ loại tường xây dựng có kết cấu gồm các viên gạch độ dày chuẩn 100mm, kết hợp với đó là vữa trát tường hai bên với độ dày khoảng 10mm. Tường 100 được sử dụng chủ yếu cho mục đích hoàn thiện kết cấu không gian bao quanh công trình hoặc phân chia không gian,… tại các dự án nhà ở, văn phòng. Thông thường, để hoàn thiện một mét vuông tường 100, người ta có thể dùng khoảng 55 viên gạch.

Tường 100 với kết cấu gồm các viên gạch độ dày chuẩn 100mm và vữa trát tường hai bên độ dày khoảng 10mm

Trong quá trình xây dựng tô tường 100, yếu tố nguyên liệu cần đặc biệt chú trọng. Để xây dựng tường chất lượng, cần sử dụng các nguyên liệu cơ bản gồm cát, gạch và xi măng. Trong đó:

 • Cát: Là một thành phần quan trọng để tạo nên hỗn hợp kết dính trên bề mặt tường. 
 • Gạch: Đóng vai trò là vật liệu chính, tạo nên bức tường vững chắc.
 • Xi măng: Hỗ trợ quá trình kết dính hỗn hợp, đồng thời đảm bảo tính chắc chắn và an toàn cho bức tường khi hoàn thiện.

Yêu cầu cần đảm bảo khi xây tô tường 

Để hoàn thiện công đoạn xây tô tường chất lượng, có những nguyên tắc cần được đảm bảo, bao gồm:

 • Vữa phải được trộn đều và có độ dẻo phù hợp. Có thể sử dụng máy móc và thiết bị phun vữa để đảm bảo chất lượng vữa trộn đồng nhất. 
 • Tránh sử dụng gạch vỡ, gạch vụn khi xây tô tường, đặc biệt là trong các bộ phận chịu áp lực cao. Điều này giúp tránh ảnh hưởng đến độ bền, khả năng chịu lực của tường cũng như của công trình khi hoàn thiện. 
 • Đảm bảo việc dải vữa đều khi xây tô tường, không tạo độ dày không đồng nhất trên tường để tránh hiện tượng tường bị gù.
 • Trong quá trình xây dựng, đảm bảo các viên gạch nằm trên một mặt phẳng, vuông góc và kết nối chắc chắn với nhau.

Cần đảm bảo trộn vữa đều, xây tô với độ dày đồng nhất và đảm bảo gạch được xây thẳng trên một mặt phẳng, cho độ kết dính chắc chắn với nhau

Với các lưu ý trên, đi cùng sự cẩn thận và kỹ năng của nhân công xây dựng là yếu tố giúp đảm bảo phần tường hoàn thiện chỉn chu, cho độ chịu lực tốt, đáp ứng tiêu chuẩn cần thiết của công trình.

Tham khảo đơn giá xây tô tường 100 

Khi xây tô tường, đơn giá thường được tính trên mỗi mét vuông thực hiện. Thực tế hiện nay, đơn giá xây tô tường 100 tác động bởi nhiều yếu tố bao gồm loại vật liệu được ứng dụng tại công trình, giá nhân công tô tường,… Cụ thể, loại gạch, xi măng, cát chất lượng cao thường có đơn giá xây cao hơn, trong khi các vật liệu kém chất lượng có giá thấp hơn. 

Ngoài ra, tùy từng khu vực khác nhau, đơn giá xây tường cũng dao động khác nhau. Để biết được đơn giá cụ thể, khách hàng có có thể liên hệ đến Công ty Thiết kế Xây dựng Bảo Sơn để được hỗ trợ chi tiết.

Khi xây tô tường, đơn giá thường được tính trên mỗi mét vuông thực hiện

Xây tô tường là một giai đoạn quan trọng trong quá trình thi công và hoàn thiện công trình. Trong bảng giá xây dựng tổng thể của mỗi dự án, đơn giá xây tô tường 100 là yếu tố mà chủ đầu tư cần nắm bắt, kiểm soát để cân đối nguồn chi phí hợp lý. Nếu cũng đang lên kế hoạch thi công, xây dựng công trình, cần tham khảo chi tiết bảng giá cho từng phần kết cấu, quý khách hàng có thể liên hệ Công ty Thiết kế Xây dựng Bảo Sơn ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết.

Công ty TNHH Thiết Kế và Xây Dựng Bảo Sơn

 • Địa chỉ: 467/19 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0902 504 288 (Anh Tài) / 0931 454 518 (Anh Đắc)
 • Email: truongcongtai@baoson.vn
 • Website: https://baoson.vn/

Trả lời