Những lưu ý khi chọn nhà thầu thiết kế thi công nhà trọn gói

Thi công xây dựng trọn gói với tính tiện ích, tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức cho chủ đầu tư đang trở thành dịch vụ được đánh giá cao và khá được ưa chuộng. Tuy nhiên, vì mang tính chất khoán trọn gói toàn bộ công trình, để đảm bảo chất lượng và tiến độ hoàn thiện dự án, chủ đầu tư cần lưu tâm nhiều trong khâu chọn đơn vị thầu xây nhà trọn gói. 

Chọn nhà thầu phù hợp là yếu tố quan trọng giúp đảm bảo chất lượng và tiến độ hoàn thiện dự án

Dịch vụ xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là gói dịch vụ xây dựng toàn diện. Trong đó, một nhà thầu xây nhà trọn gói đảm nhận tất cả các giai đoạn của quá trình xây dựng, từ thiết kế ban đầu, xin giấy phép đến khâu hoàn thiện cuối cùng của ngôi nhà, sẵn sàng đưa công trình vào sử dụng trên thực tế. 

Với dịch vụ xây nhà trọn gói này, thay vì phải tìm kiếm, làm việc với nhiều nhà thầu riêng lẻ, quán xuyến nhiều khâu liên quan để cân đối chất lượng, đáp ứng tiến độ dự án thì chủ đầu tư giờ đây chỉ cần hợp tác với một nhà thầu trọn gói duy nhất. Quá trình bàn bạc, trao đồi, kiểm soát tương ứng cũng chỉ cần làm việc với nhà thầu xây nhà trọn gói này.

Xây nhà trọn gói là gói dịch vụ xây dựng toàn diện được nhiều chủ đầu tư lựa chọn hiện nay

Những lưu ý khi chọn nhà thầu thiết kế thi công nhà trọn gói

Có một số lưu ý quan trọng để chủ đầu tư có thể chọn được nhà thầu đáng tin cậy, phù hợp với nhu cầu của mình. Cụ thể bao gồm:

Tham khảo và đánh giá từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của nhà thầu

Nhận xét từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của nhà thầu xây nhà trọn gói là yếu tố mang tính tương đối, giúp bạn đánh giá được uy tín, chất lượng thi công của nhà thầu, từ đó có sự chọn lựa đúng đắn. 

Chủ đầu tư có thể tìm hiểu thông tin này qua những người thân quen, gia đình, bạn bè, qua trang web, fanpage của nhà thầu hoặc qua các nền tảng review trên các cộng đồng, hội nhóm,…

Cân nhắc kinh nghiệm và dự án đã hoàn thành của nhà thầu

Kinh nghiệm và dự án đã hoàn thành của nhà thầu xây nhà trọn gói là một chỉ số quan trọng để đánh giá khả năng, độ tin cậy của nhà thầu, đồng thời giúp chủ đầu tư có cái nhìn rõ hơn về chất lượng công trình mà đơn vị hoàn thiện. 

Đặc biệt, mỗi nhà thầu có thể có một phong cách và quy trình thi công riêng. Thông qua việc xem xét chi tiết thiết kế, cấu trúc công trình đã hoàn thiện, bạn có thể xác định xem phong cách của nhà thầu xây dựng nhà có phù hợp với mong đợi của bạn hay không trước khi lựa chọn cộng tác.

Cân nhắc kinh nghiệm và dự án đã hoàn thành giúp khách hàng đánh giá khả năng, sự phù hợp trong phong cách thiết kế của nhà thầu

Xem xét các chính sách bảo hành và hỗ trợ sau khi thi công hoàn thiện

Chính sách bảo hành và hỗ trợ sau khi thi công hoàn thiện cho thấy sự cam kết của nhà thầu đối với chất lượng công trình. Khi nhà thầu có các chính sách bảo hành rõ ràng và hỗ trợ tận tình sau khi công trình đã thi công hoàn thiện giúp chủ đầu tư có thể yên tâm, tin tưởng vào chất lượng công trình, đồng thời bảo vệ quyền lợi của mình trong trường hợp có vấn đề xảy ra về sau. 

Các chính sách này có thể bao gồm việc khắc phục các lỗi, sửa chữa miễn phí trong một khoảng thời gian nhất định sau khi hoàn thiện, bảo hành cho các thành phần, kết cấu cụ thể của công trình,…

Lập hợp đồng rõ ràng, chi tiết 

Hợp đồng rõ ràng và chi tiết là điều không được bỏ qua khi chủ đầu tư cộng tác cùng nhà thầu xây dựng nhà. Đây là yếu tố đảm bảo quyền lợi của cả chủ đầu tư lẫn nhà thầu, là căn cứ khi phát sinh các vấn đề, tranh chấp liên quan.

Trong đó, hợp đồng cần mô tả chi tiết về phạm vi công việc mà nhà thầu xây nhà trọn gói thực hiện, bao gồm thông tin về các công việc xây dựng cụ thể, vật liệu sử dụng, tiến độ công trình, tiêu chuẩn kỹ thuật cho công trình,… Ngoài ra, cần đảm bảo thỏa thuận đầy đủ về thời gian hoàn thành dự án, điều khoản về thanh toán, chính sách bảo hành, điều khoản về thay đổi và điều chỉnh hợp đồng,…

Hợp đồng rõ ràng và chi tiết là căn cứ quan trọng khi phát sinh các vấn đề, tranh chấp liên quan

Việc chọn nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín, phù hợp là yếu tố giúp bạn hoàn thiện công trình chất lượng, thẩm mỹ, đáp ứng đúng tiến độ đề ra. Nếu đang có nhu cầu thiết kế, thi công nhà trọn gói, quý khách hàng có thể liên hệ đến Công ty Thiết kế Xây dựng Bảo Sơn ngay hôm nay. Đặc biệt, khách hàng khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói tại Công ty Thiết kế Xây dựng Bảo Sơn được giảm 100% chi phí xin phép xây dựng và chi phí thiết kế trọn gói, từ đó, an tâm hoàn thiện ngôi nhà mơ ước với tính kinh tế nhất.

Công ty TNHH Thiết Kế và Xây Dựng Bảo Sơn

  • Địa chỉ: 467/19 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0902 504 288 (Anh Tài) / 0931 454 518 (Anh Đắc)
  • Email: truongcongtai@baoson.vn
  • Website: https://baoson.vn/

Trả lời