Những điều quan trọng gia chủ cần nắm chắc trước khi hoàn thiện phần thô biệt thự

Việc hoàn thiện phần thô biệt thự không chỉ đơn thuần là việc xây dựng mà còn bao gồm các công đoạn như lắp đặt hệ thống điện, nước, xử lý nước thải,… Theo đó, trước khi thi công xây dựng hoàn thiện cho phần thô biệt thự, gia chủ cần lưu ý khá nhiều yếu tố liên quan nhằm đảm bảo công trình được thực hiện đúng tiến độ và đáp ứng yêu cầu chất lượng.

  Cần lưu ý nhiều vấn đề xoanh quanh quá trình thi công phần thô, đảm bảo hoàn thiện đúng tiến độ và đáp ứng yêu cầu chất lượng

Thi công xây dựng hoàn thiện phần thô biệt thự là gì?

Phần thô biệt thự có thể được coi là phần quan trọng nhất của công trình. Bởi, đây là yếu tố tạo nên bộ khung, cấu trúc chịu lực cơ bản của toàn bộ biệt thự. Khi thi công phần thô cơ bản là triển khai thi công hoàn thiện các bộ phận như khung cột, móng, dầm, sàn, tường và mái nhà.

Việc thi công phần thô công trình phải được thực hiện với độ chính xác cao, đảm bảo tính an toàn, độ bền và khả năng chịu lực cho căn biệt thự. 

Phần thô là yếu tố tạo nên bộ khung sườn, cấu trúc chịu lực cơ bản của toàn bộ biệt thự

Sau khi hoàn thiện phần thô công trình, các công việc hoàn thiện biệt thự như lắp đặt nội thất, thi công hoàn thiện cho hệ thống điện, nước, vệ sinh, cửa, ốp lát gạch cho cầu thang, sàn, tường,… lần lượt được thực hiện để tạo ra căn biệt thự hoàn chỉnh, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng của chủ đầu tư. 

Lưu ý quan trọng không thể bỏ qua trước khi thi công xây dựng hoàn thiện phần thô biệt thự

Đảm bảo giấy phép xây dựng đầy đủ

Trước khi bắt tay vào việc thi công biệt thự, chủ đầu tư cần đảm bảo đã hoàn thiện hồ sơ và được cấp giấy phép xây dựng đầy đủ, hợp lệ. Điều này giúp tránh các vấn đề pháp lý liên quan trong quá trình thi công xây dựng hoàn thiện.

Giấy phép xây dựng là yếu tố quan trọng đảm bảo việc thi công công trình là đúng luật

Nếu không có giấy phép xây dựng, chủ đầu tư có thể phải chịu phạt, buộc phải dừng thi công và thậm chí là tháo dỡ công trình. Điều này gây lãng phí thời gian và tiền bạc đáng kể.

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng kiểm tra lại giấy phép xây dựng để tuân thủ đúng các điều kiện xuyên suốt quá trình thi công hoàn thiện phần thô công trình.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín 

Để đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công hoàn thiện phần thô biệt thự, cần lựa chọn đội ngũ thi công có kinh nghiệm và uy tín. Đội ngũ này cần phải có đủ trình độ chuyên môn và kỹ năng để triển khai các công việc tuần tự, đồng bộ theo đúng bản vẽ đã thiết kế.

Nắm được các công đoạn triển khai thi công phần thô biệt thự

Để đảm bảo tiến độ và chất lượng biệt thự, nắm được các công đoạn triển khai thi công xây dựng hoàn thiện phần thô biệt thự có thể nói là điểm cần lưu ý hàng đầu. 

Trên thực tế, quá trình thi công hoàn thiện phần thô biệt thự thường trải qua các công đoạn tuần tự như:

 • Xử lý mặt bằng thi công, đào móng, thực hiện xử lý nền, thi công phần cốt pha, cốt phép, triển khai đổ bê tông móng từ phần cọc ép/ cọc khoan nhồi.
 • Xây dựng các phần công trình ngầm (hố ga, bể phốt,…)
 • Thi công phần cốt pha, cốt thép, thực hiện đổ bê tông bản cho cầu thang, đà giằng, dầm, cột,… tại các tầng cũng như sân thượng, mái theo bản thiết kế biệt thự.
 • Thi công phần mái.
 • Xây gạch, thực hiện tô trát phần tường bao che tại biệt thự, các phần tường ngăn phòng,…
 • Xây các bậc tam cấp và các bậc cầu thang bằng gạch ống.
 • Thi công phần hệ thống cấp thoát nước âm tường.
 • Thi công hệ thống ống luồn cùng hộp đấu nối cho đường dây điện, cáp internet, điện thoại, cáp truyền hình âm tường.
 • Thi công chống thấm (cho nhà tắm, nhà vệ sinh, sân thượng, sê nô).

Thông qua việc nắm bắt được các công đoạn này, chủ đầu tư dễ dàng giám sát quá trình thi công hơn, đồng thời đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình được hiệu quả hơn.

Nắm được các công đoạn thi công xây dựng hoàn thiện phần thô giúp chủ đầu tư kiểm soát tiến độ, chất lượng công trình tốt hơn

Việc hoàn thiện phần thô biệt thự là yếu tố quan trọng, đảm bảo cho quá trình thi công, hoàn thiện nội thất sau đó được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Trên đây là những điểm lưu ý quan trọng mà gia chủ không thể bỏ qua trước khi thi công xây dựng hoàn thiện phần thô biệt thự. Để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết hơn về quá trình thi công biệt thự phần thô nói riêng hay thi công biệt thự trọn gói nói chung, quý khách hàng có thể liên hệ đến Công ty Thiết kế Xây dựng Bảo Sơn ngay hôm nay!

Công ty TNHH Thiết Kế và Xây Dựng Bảo Sơn

 • Địa chỉ: 467/19 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0902 504 288 (Anh Tài) / 0931 454 518 (Anh Đắc)
 • Email: truongcongtai@baoson.vn
 • Website: https://baoson.vn/

Trả lời