Những điều cần biết về thi công xây dựng chìa khóa trao tay

Với các công trình sử dụng dịch vụ xây dựng trọn gói, chủ đầu tư có thể tiết kiệm công sức, thời gian đáng kể. Tuy nhiên, để tối ưu hiệu quả trong việc kiểm soát chất lượng cũng như tiến độ hoàn thiện dự án, việc nắm bắt các lưu ý khi thi công xây dựng chìa khóa trao tay là khá cần thiết. Có gì đáng lưu ý trong quy trình này? Hãy cùng Công ty Thiết Kế và Xây Dựng Bảo Sơn tìm hiểu với bài viết sau.

 Cần lưu ý một số yếu tố khi sử dụng dịch vụ thi công xây dựng chìa khóa trao tay

Thi công xây dựng chìa khóa trao tay là gì?

Thi công xây dựng chìa khóa trao tay (hay còn gọi là xây nhà trọn gói) là dịch vụ hỗ trợ xây dựng công trình hoàn chỉnh. Trong đó, nhà thầu xây dựng đảm nhiệm toàn bộ các giai đoạn từ tư vấn, thiết kế, xin giấy phép xây dựng, mua vật liệu, thuê nhân công, thi công, kiểm tra và hoàn thiện công trình chỉn chu, sẵn sàng đưa vào sử dụng trên thực tế. Điều này có nghĩa là chủ đầu tư chỉ cần giao phó dự án cho nhà thầu trọn gói, đơn vị này sẽ đảm nhận tất cả các công đoạn còn lại, đảm bảo công trình được triển khai một cách liền mạch và chuyên nghiệp.

Thi công xây dựng dự án chìa khóa trao tay tối ưu tính tiện lợi cho chủ đầu tư khi giao khoán công trình hoàn toàn cho phía nhà thầu

Thay vì phân tách các giai đoạn thiết kế và thi công, thi công xây dựng chìa khóa trao tay tập trung vào sự hợp tác chặt chẽ giữa các bên liên quan, giúp đạt được hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn. Chủ đầu tư chỉ phải làm việc với một đối tác duy nhất từ giai đoạn thiết kế ban đầu cho đến hoàn thiện công trình. Nhờ vậy, giúp giảm thiểu rủi ro, tăng tính linh hoạt và đảm bảo sự nhất quán trong quá trình xây dựng.  

Những điều cần lưu ý khi thi công xây dựng chìa khóa trao tay

Lựa chọn nhà thầu uy tín và có kinh nghiệm

Khi thực hiện thi công xây dựng chìa khóa trao tay, việc lựa chọn nhà thầu uy tín và có kinh nghiệm là yếu tố quan trọng nhất nhằm đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công, hoàn thiện dự án được tuân thủ nghiêm ngặt. 

Việc chọn đơn vị thi công có thể cân nhắc đến:

 • Uy tín và kinh nghiệm của nhà thầu: Chủ đầu tư cần xác nhận độ uy tín của nhà thầu thông qua nhiều cách khác nhau như xem xét các dự án trước đây mà nhà thầu đã thực hiện, kiểm tra đánh giá từ khách hàng, tìm hiểu về kinh nghiệm làm việc của nhà thầu trong ngành xây dựng,….
 • Kiểm tra giấy phép: Đảm bảo rằng nhà thầu đã đủ các giấy phép, chứng chỉ cần thiết để thực hiện dự án, tuân thủ các quy định pháp luật, có đủ năng lực để hoàn thành công trình. Điều này giúp công trình có thể tiến hành suôn sẻ từ khâu thi công đến khâu hoàn thiện cuối cùng.  

Việc lựa chọn nhà thầu uy tín giúp đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công cho công trình

Đảm bảo hợp đồng rõ ràng và chi tiết

Với việc đảm bảo hợp đồng rõ ràng và chi tiết, nhà thầu xây dựng lẫn chủ đầu tư có thể có một cơ sở vững chắc để thực hiện và giám sát quá trình thi công hiệu quả, tránh được các tranh chấp không đáng có. 

Hợp đồng thường có các yếu tố như:

 • Mô tả công việc chi tiết mỗi bên cần thực hiện
 • Quy định tiến độ và thời hạn 
 • Quy định về chất lượng và tiêu chuẩn
 • Bảng giá xây nhà chìa khóa trao tay
 • Điều khoản và cách thức thanh toán
 • Điều khoản về thay đổi và điều chỉnh khi cần thiết

Quản lý dự án định kỳ

Dù giao khoán cho nhà thầu theo hợp đồng thi công trọn gói, tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng, chủ đầu tư cần theo dõi và kiểm soát tiến độ thi công định kỳ. Khi có bất kỳ chậm trễ phát sinh hoặc các vấn đề về chất lượng, chủ đầu tư có thể can thiệp kịp thời, thúc đẩy các biện pháp khắc phục để đảm bảo tiến độ, chất lượng dự án theo kế hoạch.

Cần quản lý dự án định kỳ để tránh trường hợp chậm trễ hoặc phát sinh các vấn đề về chất lượng

Xây dựng một công trình, dù là nhà phố, biệt thự hay các dự án thương mại đều đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và quản lý chặt chẽ từ giai đoạn thiết kế cho đến giai đoạn thi công. Quá trình thi công xây dựng là giai đoạn quyết định đến chất lượng và tính bền vững của công trình. Do vậy, sự hiểu biết và nắm được các thông tin liên quan là yếu tố giúp chủ đầu tư kiểm soát, quản lý chất lượng công trình tối ưu nhất. Nếu cũng đang quan tâm, có nhu cầu thi công xây dựng chìa khóa trao tay, quý khách hàng có thể liên hệ đến Công ty Thiết Kế và Xây Dựng Bảo Sơn để được tư vấn chi tiết hơn.

Công ty TNHH Thiết Kế và Xây Dựng Bảo Sơn

 • Địa chỉ: 467/19 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0902 504 288 (Anh Tài) / 0931 454 518 (Anh Đắc)
 • Email: truongcongtai@baoson.vn
 • Website: https://baoson.vn/

Trả lời