Thi công nội thất trọn gói cần lưu ý những gì?

Khi quyết định thiết kế và thi công nội thất cho ngôi nhà của mình, bạn sẽ phải đối mặt với hàng loạt các quyết định quan trọng, từ cân nhắc phong cách thiết kế, hoàn thiện bản vẽ cho đến việc lựa chọn đơn vị thi công phù hợp. Thay vì phải loay hoay cho việc thiết kế và thi công riêng lẻ, sử dụng dịch vụ thi công nội thất trọn gói được đánh giá cao hơn cả về tính tiện ích. Tuy nhiên, để đáp ứng sự đồng bộ, chỉn chu cho tổng thể công trình, bạn cũng cần lưu ý khá nhiều yếu tố xuyên suốt quá trình triển khai thi công nội thất này. 

 Thi công nội thất trọn gói cần lưu ý nhiều yếu tố để cân đối cả về chất lượng lẫn tính thẩm mỹ cho công trình

Lưu ý gì khi thi công nội thất trọn gói?

Thi công nội thất trọn gói giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian, công sức đáng kể. Tuy nhiên, để đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu, tối ưu chất lượng, độ tiện nghi của công trình khi hoàn thiện, một số lưu ý quan trọng mà bạn không thể bỏ qua bao gồm:

Cân nhắc đơn vị thi công trọn gói uy tín

Dù là thi công nội thất biệt thự hay thi công nội thất nhà phố, nhà chung cư,… thì cân nhắc một nhà thầu thi công uy tín là vô cùng quan trọng. Việc chẳng may chọn phải một đơn vị thi công kém chuyên nghiệp, bạn có thể gặp phải các vấn đề như thiếu tinh thần trách nhiệm, sử dụng vật liệu kém chất lượng so với thỏa thuận ban đầu, hoàn thiện dự án không đúng như thỏa thuận,… từ đó gây mất thời gian và tốn kém chi phí đáng kể.

Đơn vị thầu trọn gói uy tín tác động trực tiếp đến chất lượng công trình khi hoàn thiện

Tương ứng, khi cân nhắc nhà thầu thi công, bạn cần tìm hiểu về uy tín, kinh nghiệm và dịch vụ của đơn vị. Ngoài ra, có thể xem xét thêm về các dự án đã hoàn thành để đánh giá được tổng quan chất lượng, khả năng hoàn thành dự án của nhà thầu ấy và có cho mình sự lựa chọn chính xác nhất.

Lập hợp đồng thỏa thuận chi tiết các điều khoản

Sau khi chọn được nhà thầu thi công, triển khai tư vấn, cần tiến hành lập hợp đồng thi công nội thất trọn gói một cách rõ ràng. 

Hợp đồng thỏa thuận cần được lập thành văn bản, có sự ký kết, xác nhận giữa hai bên gồm chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng. Đây cũng sẽ là văn bản giúp đảm bảo quyền lợi của cả hai bên xuyên suốt quá trình triển khai thi công trên thực tế, tránh được các tranh chấp phát sinh không đáng có. 

Khi lập hợp đồng, các điều khoản quan trọng như phạm vi thi công, thời gian hoàn thành, giá cả, chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành, và phương thức thanh toán nên được đề cập rõ ràng và chi tiết. Tương ứng với đó, khi thực hiện ký kết hợp đồng thi công nội thất trọn gói sẽ đồng nghĩa với việc cả hai bên hiểu rõ và đồng ý với nhau về các nội dung này trước khi bắt đầu thực hiện dự án, giúp đảm bảo sự hài lòng và tin tưởng của cả đôi bên.

Giám sát tiến độ thi công 

Với hình thức thi công nội thất trọn gói, chủ đầu tư đã khoán toàn bộ việc triển khai cho phía nhà thầu thực hiện theo như hợp đồng thỏa thuận. Tuy nhiên, chủ đầu tư cũng cần kiểm tra tiến độ thi công định kỳ để kiểm soát được quá trình thi công và đảm bảo tiến độ hoàn thành đúng theo kế hoạch. 

Cần giám sát tiến độ thi công định kỳ để kiểm soát công tình hiệu quả hơn

Ngoài ra, thông qua việc giám sát định kỳ này, nếu phát hiện các vấn đề hoặc sai sót trong thi công, chủ đầu tư có thể yêu cầu nhà thầu sửa chữa và cải thiện ngay, tránh ảnh hưởng đến chất lượng dự án khi hoàn thiện.

Công ty Thiết Kế và Xây Dựng Bảo Sơn – Đơn vị thi công nội thất trọn gói đáng tin cậy

Công ty Thiết Kế và Xây Dựng Bảo Sơn là một đơn vị chuyên về thiết kế và thi công nội thất trọn gói với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, Công ty Thiết Kế và Xây Dựng Bảo Sơn tự tin mang đến cho khách hàng những thiết kế ấn tượng, hợp xu hướng và hoàn thiện nên công trình với sự chỉn chu nhất. 

Đặc biệt, Công ty Thiết Kế và Xây Dựng Bảo Sơn luôn đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu, đảm bảo mọi công trình của chúng tôi khi triển khai thực hiện đều đáp ứng đầy đủ các yếu tố chất lượng, tiện nghi và tính thẩm mỹ cao. 

Với kinh nghiệm đã triển khai nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau, từ thi công nội thất biệt thự đến nhà phố, nhà chung cư,… Bảo Sơn cam kết sẽ hoàn thành dự án đúng tiến độ, luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

Hoàn thiện công trình chất lượng, chỉn chu với sự hỗ trợ từ Công ty Thiết Kế và Xây Dựng Bảo Sơn

Với những lưu ý trong việc thi công nội thất trọn gói, công trình khi hoàn thiện sẽ tối ưu tiện nghi, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ, sự hài hòa trong tổng thể không gian. Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ trong việc thiết kế và thi công nội thất trọn gói, hãy liên hệ với Công ty Thiết Kế và Xây Dựng Bảo Sơn để được hỗ trợ tận tình và chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH Thiết Kế và Xây Dựng Bảo Sơn

  • Địa chỉ: 467/19 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0902 504 288 (Anh Tài) / 0931 454 518 (Anh Đắc)
  • Email: truongcongtai@baoson.vn
  • Website: https://baoson.vn/

Trả lời