Những vấn đề khi thi công nội thất nhà ở bạn cần lưu ý

Sau khi xây dựng phần thô nhàm chán, phần trang trí nội thất cho căn hộ chắc hẳn là phần bạn mong chờ nhất. Thế nhưng việc thiết kế nội thất cũng không đơn giản, quá trình này không chỉ đơn giản là tạo ra một căn nhà đẹp mà còn phải đáp ứng đầy đủ công năng, tinh tế từng khu vực, khoa học trong không gian và truyền tải cảm xúc để tạo ra một không gian sống hoàn hảo.

Có 4  lưu ý bạn cần biết trong giai đoạn này, hôm nay hãy cùng Bảo Sơn tìm hiểu qua bài viết này nhé. 

Lập kế hoạch ngân sách từ đầu

Dù là thiết kế nội thất nhưng vẫn nên lập kế hoạch ngân sách tránh phát sinh chi phí

Chi phí đầu tư đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình thi công nội thất nhà ở. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nội thất, công năng và giá trị thẩm mỹ của căn nhà. Vì thế, nên chuẩn bị kế hoạch cụ thể và tỉ mỉ để đảm bảo ngôi nhà của bạn được hoàn thành đúng với những kết quả như mong đợi mà không vượt quá giới hạn chi phí đã quy định. 

Nguyên vật liệu và chi phí

Nên lựa chọn những thương hiệu nội thất chất lượng, có tiếng và phù hợp với mức giá

Nên tìm hiểu về nguồn gốc và chất lượng của nguyên vật liệu được sử dụng để đảm bảo khả năng bền vững và an toàn cho gia đình. Chi phí cũng là một yếu tố quan trọng cần được tính toán để tránh vượt quá ngân sách của gia chủ. Nhưng đồng thời cũng cần cân nhắc lựa chọn, đừng ưu tiên giá rẻ, giá cả luôn đi đôi cùng chất lượng, nếu ưu tiên giá rẻ bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn trong tương lại. Hãy ưu tiên nội thất chất lượng và giá cả hợp lý. 

Nắm bắt quy trình thiết kế nội thất

Việc nắm được quy trình thiết kế sẽ giúp bạn dễ dàng làm việc với đơn vị xây dựng hơn. Quy trình cơ bản của thiết kế nội thất gồm: 

Khảo sát căn hộ: Đầu tiên, đơn vị thi công phải khảo sát căn hộ của bạn để thu thập thông tin về diện tích, kiểu dáng và các yêu cầu của gia chủ.

Lập kế hoạch và thiết kế: Sau khi thu thập thông tin, đơn vị thi công cần thiết kế thiết kế các ý tưởng và lập kế hoạch chính cho dự án nội thất.

Tìm nguồn cung ứng: Sau khi có kế hoạch và thiết kế, bạn cần xác định rõ ràng vật liệu, đồ nội thất, trang trí mà đơn vị thi công dùng để thực hiện dự án nội thất theo ý tưởng vừa lập kế hoạch. 

Lắp đặt và thi công: Tiếp theo là công đoạn lắp đặt và thi công. 

Hoàn thiện và bàn giao: Cuối cùng là đưa ra các hoàn thiện cuối cùng sau đó bàn giao cho gia chủ. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết nếu cần.

Trên đây là những bước chính, tùy theo điều kiện thực tế sẽ có những thay đổi nhất định. Bạn có thể hỏi qua đơn vị thiết kế nhà phố bạn làm việc để biết trước quy trình của họ. Quy trình này cần được thực hiện kỹ lưỡng để có thể tạo ra không gian sống đẹp mắt và tiện nghi cho gia chủ.

Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà phố và thi công phù hợp

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế nhà phố và thi công nội thất cũng cực kỳ quan trọng. Bạn nên lựa chọn dựa trên những đơn vị có đặc điểm như: 

Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà phố

Nhà thầu phải có địa chỉ và văn phòng rõ ràng có đăng ký kinh doanh 

Có tinh thần trách nhiệm cùng đội thợ có tay nghề cao. 

Bên cạnh đó, đơn vị thiết kế kiến trúc nhà phố cần có thiết bị thi công đầy đủ, trực tiếp thi công, giá cả hợp lý, an toàn lao động, đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và hạn chế các chi phí phát sinh.

Công ty Thiết kế Xây dựng Bảo Sơn – đơn vị thiết kế nhà phố hơn 10 năm kinh nghiêm, uy tín, giá cạnh tranh

Công ty Thiết kế Xây dựng Bảo Sơn với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng sẵn sàng cam kết mang lại công trình chất lượng và an toàn cho gia đình bạn. 

Chúng tôi sở hữu đầy đủ những ưu điểm của một đơn vị thiết kế kiến trúc nhà phố chuyên nghiệp. Đồng thời Bảo Sơn cũng sẵn sàng mang đến dịch vụ tốt nhất với tinh thần “Gọi là có”, đồng hành trước, trong và sau khi công trình hoàn thiện. Hãy liên hệ với Bảo Sơn ngay hôm nay để có được ngôi nhà như bạn mơ ước. 

Công ty TNHH Thiết Kế và Xây Dựng Bảo Sơn

  • Địa chỉ: 467/19 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0902 504 288 (Anh Tài) / 0931 454 518 (Anh Đắc)
  • Email: truongcongtai@baoson.vn
  • Website: https://baoson.vn/

Trả lời