Hợp đồng xây nhà trọn gói bao gồm những gì?

Xây nhà là một trong những việc làm trọng đại của đời người, đòi hỏi gia chủ phải đầu tư cả về công sức, thời gian lẫn tài chính. Trong đó, để hoàn thành một công trình chỉn chu, đồng bộ về chất lượng, sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói đang là lựa chọn được đánh giá cao hơn cả. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào công đoạn thiết kế, thi công trên thực tế, gia chủ và phía thầu xây dựng cần thống nhất, ký kết hợp đồng xây nhà trọn gói nhằm đảm bảo quyền lợi các bên, tránh phát sinh những rắc rối không đáng có.

Cần ký kết hợp đồng xây nhà với những điều khoản rõ ràng về quyền và nghĩa vụ các bên

Dịch vụ xây nhà trọn gói là gì?  

Xây nhà trọn gói là dịch vụ hoàn chỉnh, bao gồm tất cả các giai đoạn của quá trình xây dựng công trình, từ khâu tư vấn, thiết kế, thực hiện thủ tục giấy tờ, mua vật liệu, thi công, hoàn thiện đến bàn giao nhà cho khách hàng. 

Xây nhà trọn gói hỗ trợ tất tần tật công đoạn để hoàn thiện căn nhà hoàn chỉnh

Với gói dịch vụ này, khách hàng chỉ cần trả tiền theo giá trị hợp đồng đã thỏa thuận và chờ đợi nhận nhà vào thời điểm đã cam kết. Đó cũng là lý do xây nhà trọn gói còn được gọi là dịch vụ chìa khóa trao tay. 

Đặc biệt, trong quá trình xây dựng này, khách hàng có thể thực hiện kiểm tra mọi lúc, đảm bảo nắm bắt được tiến độ công trình của công trình một cách chuẩn xác.

Tại sao cần ký kết hợp đồng xây nhà trọn gói?

Trước khi bắt tay vào triển khai dịch vụ xây nhà trọn gói, chủ đầu tư và phía nhà thầu xây dựng cần tiến hành ký kết hợp đồng. Đây được xem là bước đầu tiên và cơ bản nhất để đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm của cả hai bên trong quá trình thi công, xây dựng.

Việc ký hợp đồng xây nhà trọn gói giúp xác định rõ về các điều khoản, điều kiện, thời gian, tiến độ, chi phí cũng như những yêu cầu kỹ thuật liên quan đến dự án. Trên cơ sở này, việc xây dựng diễn ra một cách trơn tru hơn, tránh được những tranh chấp không đáng có.

Hợp đồng đảm bảo quá trình triển khai xây dựng diễn ra trơn tru, đúng tiến độ 

Ngoài ra, hợp đồng xây nhà cũng đóng vai trò là căn cứ pháp lý khi xảy ra các sự cố bất ngờ hoặc thiếu sót trong quá trình thi công, có thể kể đến như mất mát vật liệu, thi công chậm trễ, sai sót kỹ thuật,… Khi có hợp đồng, các bên dễ dàng xác định được trách nhiệm, từ đó giải quyết các vấn đề liên quan một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Hợp đồng xây nhà trọn gói bao gồm những gì?

Tùy tính chất, quy mô của mỗi công trình khác nhau mà hợp đồng xây nhà sẽ có sự điều chỉnh tương ứng, đảm bảo quy định rõ ràng quyền lợi cũng như nghĩa vụ các bên trong quá trình giao kết hợp đồng.

Trong đó, các nội dung cơ bản được thể hiện trong hợp đồng thường là: 

  • Quy mô xây dựng: Gồm thông tin về cấu tạo công trình, kết cấu công trình (móng, cột, dầm sàn, mái, tường gạch,…) và diện tích xây dựng. 
  • Phạm vi công việc của các bên trong hợp đồng: Gồm phạm vi công việc của bên chủ đầu tư và bên đơn vị thầu xây dựng.
  • Yêu cầu kỹ thuật của công trình: Gồm tiêu chuẩn kỹ thuật khi thi công, yêu cầu về công tác nghiệm thu.
 • Thời gian và tiến độ thực hiện hợp đồng xây nhà.
 • Quyền và nghĩa vụ của chủ đầu tư.
 • Quyền và nghĩa vụ của đơn vị thầu xây dựng.
 • Điều kiện nghiệm thu, cơ sở và hình thức thực hiện nghiệm thu công trình, thời gian thực hiện nghiệm thu và các điều kiện để bàn giao công trình.
 • Giá trị hợp đồng xây nhà trọn gói.
 • Phương thức và điều kiện thanh toán, điều khoản tạm ứng.
 • Điều khoản phạt khi vi phạm hợp đồng.
 • Chính sách bảo hành công trình.
 • Trường hợp được phép chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Ngoài ra, có thể quy định thêm trong hợp đồng các điều khoản về tình huống bất khả kháng, quy định về việc gia hạn hợp đồng,…

Nên lựa chọn đơn vị xây dựng uy tín để ký kết hợp đồng xây nhà trọn gói

Như vậy, hợp đồng xây nhà trọn gói là một giải pháp đảm bảo cho việc hoàn thiện công trình đúng tiến độ, cam kết về chất lượng và tránh những rủi ro không mong muốn phát sinh  trong quá trình thi công, xây dựng.

Đừng quên là sự chỉn chu của một công trình cũng được quyết định bởi uy tín của chính nhà thầu dự án. Công ty TNHH Thiết Kế và Xây Dựng Bảo Sơn với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, đi cùng đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách hàng trong việc hoàn thiện tổ ấm mơ ước. 

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết cũng như bắt tay vào ký kết, triển khai hợp đồng xây nhà trọn gói chất lượng nhất.

Công ty TNHH Thiết Kế và Xây Dựng Bảo Sơn

 • Địa chỉ: 467/19 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0902 504 288 (Anh Tài) / 0931 454 518 (Anh Đắc)
 • Email: truongcongtai@baoson.vn
 • Website: https://baoson.vn/

Trả lời