Cách chọn vật liệu xây dựng cho biệt thự phù hợp

Biệt thự là biểu tượng của sự sang trọng và đẳng cấp. Cách chọn vật liệu xây dựng cho biệt thự do đó đòi hỏi sự cẩn thận nhằm đảm bảo phù hợp, tối ưu độ bền cho công trình, nhưng cũng phải phản ánh được phong cách cá nhân của chủ đầu tư. Với sự đa dạng và phong phú của các loại vật liệu trên thị trường hiện nay, việc chọn lựa những vật liệu thể nói là có sự linh hoạt hơn đáng kể.

  Chọn vật liệu xây dựng cho biệt thự cần cẩn thận để đảm bảo tính phù hợp, tối ưu độ bền

Các vật liệu xây dựng biệt thự xu hướng hiện nay

Ngày nay, khi chọn vật liệu xây dựng và vật liệu nội thất biệt thự, tính xu hướng là yếu tố được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Các vật liệu hợp xu hướng thường thường được phát triển dựa trên các công nghệ tiên tiến, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và tiêu chuẩn hiện đại. Khi ứng dụng tại công trình, các vật liệu này cho khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy, chống thấm và khả năng chống lại mối mọt khá hiệu quả. Từ đó, đảm bảo tăng cường hiệu suất và chất lượng của công trình.

Hiện nay, một số vật liệu xây dựng cho biệt thự điển hình đang được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng có thể kể đến như:

  • Gỗ: Gỗ là chất liệu mang đến vẻ đẹp ấm cúng, sang trọng đặc trưng cho các công trình nhà ở hiện nay, nhất là đối với biệt thự. Chất liệu này có thể được sử dụng cho cả kết cấu công tình lẫn khâu hoàn thiện nội – ngoại thất, đảm bảo tối ưu sự linh hoạt cho các chủ đầu tư.
  • Kính: Kính được sử dụng rộng rãi nhằm tạo ra không gian mở, thông thoáng. Cửa kính lớn, cửa sổ và vách kính,… đều là những thiết kế phổ biến trong các biệt thự hiện đại ngày nay.
  • Bê tông: Bê tông là vật liệu xây dựng đáp ứng tính chịu lực cao, đa năng. Ngoài việc được sử dụng cho cơ sở hạ tầng, bê tông cũng được ứng dụng trong các biệt thự với kiến trúc hiện đại, công nghệ xây dựng tiên tiến, đi theo xu hướng biệt thự mang tính bền vững. 
  • Đá tự nhiên: Đá tự nhiên như đá granite, đá cẩm thạch, đá marble,… đáp ứng khá tốt tiêu chí thẩm mỹ, tạo sự tinh tế và sang trọng cho các căn biệt thự. Đá tự nhiên được sử dụng cho sàn, tường, bếp và nhiều bề mặt trang trí khác.

Các vật liệu được ưa chuộng hiện nay thường phải đáp ứng yêu cầu cao về kỹ thuật và tiêu chuẩn hiện đại

Xu hướng về vật liệu xây dựng trên thực tế có thể thay đổi theo thời gian cũng như theo từng mô hình công trình. Do đó, nên cân đối cách chọn vật liệu xây dựng cho biệt thự phù hợp với phong cách và yêu cầu của riêng bạn, giúp hoàn thiện nên không gian sống lý tưởng, tiện nghi nhất.

Cách chọn vật liệu xây dựng cho biệt thự

Cách chọn vật liệu xây dựng cho biệt thự cần lưu tâm trong khá nhiều yếu tố. Điển hình có thể kể đến như:

Xác định tính phù hợp với yêu cầu và phong cách của biệt thự

Đầu tiên, khi chọn vật liệu xây dựng cho biệt thự, quan trọng nhất là xác định tính phù hợp với yêu cầu và phong cách của biệt thự. Hãy cân nhắc vật liệu có khả năng tương thích và tạo điểm nhấn cho kiến trúc tổng thể. 

Vật liệu phù hợp với yêu cầu và phong cách của biệt thự đảm bảo tính thẩm mỹ tối ưu cho công trình

Chẳng hạn, với biệt thự kiến trúc hiện đại với phối cảnh mở, bạn có thể cân nhắc sử dụng chất liệu kính cường lực để tạo ra hệ thống cửa sổ, cửa lớn có sự kết nối giữa không gian bên trong công trình với bên ngoài. Kết hợp với đó, có thể ứng dụng sàn gỗ tự nhiên, tấm ván gỗ hoặc gỗ composite mang đến sự ấm cúng và tạo điểm nhấn trong phòng ngủ, phòng khách.

Cân đối sự phù hợp về chi phí

Việc xác định ngân sách cho dự án xây dựng biệt thự nói chung hay cho khâu chọn vật liệu xây dựng nói riêng giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về giới hạn tài chính. Dựa trên ngân sách, bạn có thể tìm kiếm các vật liệu xây dựng có chất lượng tốt nhưng vẫn phù hợp với khả năng tài chính của mình. Điều này đồng nghĩa với việc phải cân nhắc giữa giá trị và chất lượng của vật liệu sao cho tối ưu nhất.

Lưu ý về bền vững  

Tính bền vững của vật liệu bao gồm việc đánh giá về tính chất kỹ thuật của vật liệu, xem xét các tính chất kỹ thuật của vật liệu xây dựng như độ bền, cách nhiệt, cách âm, khả năng chống cháy, khả năng chống thấm, khả năng chống mối mọt,… Điều này đảm bảo vật liệu đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật quan trọng cho biệt thự khi hoàn thiện. Thông qua việc đánh giá các tiêu chí này, bạn có thể thu hẹp phạm vi và tìm ra vật liệu tốt nhất cho biệt thự của mình.

Đảm bảo chất lượng công trình dài lâu với các vật liệu mang tính bền vững

Với cách chọn vật liệu xây dựng cho biệt thự chất lượng, phù hợp với phong cách và yêu cầu, chủ đầu tư có thể hoàn thiện một không gian sống đẹp mắt, bền vững, đáp ứng tính tiện nghi hàng đầu. Để được tư vấn chi tiết hơn trong việc chọn vật liệu nội thất biệt thự nói riêng hay thiết kế, thi công hoàn thiện biệt thự nói chung, quý khách hàng có thể liên hệ đến Công ty Thiết Kế và Xây Dựng Bảo Sơn ngay hôm nay.

Công ty TNHH Thiết Kế và Xây Dựng Bảo Sơn

  • Địa chỉ: 467/19 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0902 504 288 (Anh Tài) / 0931 454 518 (Anh Đắc)
  • Email: truongcongtai@baoson.vn
  • Website: https://baoson.vn/

Trả lời