Bật mí các bước về quy trình xây dựng biệt thự, nhà phố

Một công trình hoàn chỉnh, tối ưu chi phí, đáp ứng yêu cầu chất lượng luôn là mong muốn của bất kỳ chủ đầu tư nào khi đang lên kế hoạch xây dựng tổ ấm cho chính mình. Để đảm bảo tiến độ và chất lượng của công trình, quy trình xây dựng phải được thực hiện đầy đủ và chuẩn xác. Tuy nhiên, với các chủ đầu tư hiện nay, không phải ai cũng biết rõ về quy trình từ khi triển khai thi công đến khi hoàn thiện, gây trở ngại đáng kể trong việc kiểm soát quá trình này. Hãy cùng tham khảo bài viết sau, giúp bạn hiểu hơn về quy trình thi công biệt thự, nhà phố – hai loại hình công trình phổ biến hàng đầu hiện nay. 

Hiểu rõ về quy trình xây dựng biệt thự, nhà phố giúp kiểm soát tiến độ, chất lượng công trình hiệu quả hơn

Các bước trong quy trình xây dựng biệt thự, nhà phố

Trong lĩnh vực thiết kế, thi công công trình, bao gồm cả các dự án biệt thự, nhà phố, việc triển khai đúng quy trình xây dựng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng, tính an toàn của công trình mà quy trình xây dựng còn ảnh hưởng đến việc đảm bảo các quy định pháp luật, đồng thời tối ưu về mặt thẩm mỹ cho công trình. Việc kiểm soát quy trình triển khai xây dựng cũng giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí và thời gian thi công hiệu quả, tránh phát sinh những rủi ro không mong muốn trong quá trình này.

Tùy từng đặc trưng công trình khác nhau, quy trình xây dựng sẽ có sự khác biệt nhất định. Tuy nhiên, về cơ bản, quy trình thi công biệt thự, nhà phố bao gồm các công đoạn sau:

Tư vấn và thiết kế

Tư vấn thiết kế là bước đầu tiên trong quy trình thi công biệt thự, nhà phố. Trong giai đoạn này, chủ đầu tư cần tìm kiếm các đơn vị thiết kế uy tín và có kinh nghiệm nhằm bàn bạc, tư vấn, lên ý tưởng cho công trình. 

Tương ứng, sau khi nắm bắt được mong muốn từ chủ đầu tư, phía đơn vị thiết kế triển khai lần lượt các bước sau:

  • Khảo sát địa hình để lên kế hoạch thiết kế phù hợp.
  • Lên ý tưởng thiết kế cơ bản dựa trên các yêu cầu của chủ đầu tư.
  • Trình bày và thảo luận với chủ đầu tư để hoàn thiện ý tưởng thiết kế.
  • Tiến hành hoàn thiện bản vẽ chi tiết, tính toán các yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo tính khả thi của thiết kế.
  • Trình bày bản vẽ và điều chỉnh theo yêu cầu từ phía chủ đầu tư đến khi đạt được sự thống nhất.

Tư vấn thiết kế là bước đầu tiên trong quy trình thi công biệt thự, nhà phố

Lập hồ sơ xin cấp phép xây dựng

Sau khi hoàn thiện thiết kế, chủ đầu tư cần phải chuẩn bị các tài liệu và hồ sơ cần thiết để nộp đơn xin cấp phép xây dựng. 

Triển khai thi công 

Theo quy trình thi công biệt thự, nhà phố, sau khi đã hoàn tất các thủ tục liên quan đến phê duyệt hồ sơ và cấp phép xây dựng, chủ đầu tư đã có thể triển khai các bước xây dựng trên thực tế.

Tương ứng, phía nhà thầu xây dựng có thể bắt đầu triển khai thi công lần lượt từ phần thô công trình đến thi công hoàn thiện công trình. Xuyên suốt quá trình này, chủ đầu tư cần giám sát để nắm bắt được tiến độ, đảm bảo yêu cầu chất lượng của công trình. Nếu phát hiện ra vấn đề gì trong khi thi công, chủ đầu tư có thể yêu cầu công ty xây dựng khắc phục kịp thời để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

Quá trình thi công triển khai lần lượt từ phần thô công trình đến phần hoàn thiện công trình

Hoàn thiện và bàn giao

Sau khi công trình hoàn thiện mọi công đoạn thi công, đơn vị thầu tiến hành vệ sinh, dọn dẹp khu vực công trình cũng như các khu vực xung quanh, sẵn sàng bàn giao nhà để chủ đầu tư nghiệm thu.

Quá trình nghiệm thu thường bao gồm việc kiểm tra và đánh giá chất lượng công trình, xác nhận tính hoàn thiện của công trình so với yêu cầu trong hợp đồng,…

Nếu phát hiện các lỗi hoặc sai sót, chủ đầu tư có thể yêu cầu nhà thầu thực hiện việc sửa chữa, bảo trì để đảm bảo tính an toàn cũng như chất lượng của công trình. 

Sau khi hoàn thành nghiệm thu và đánh giá đúng tiêu chuẩn, công trình có thể thực hiện bàn giao hoàn tất, sẵn sàng cho việc đưa vào sử dụng trên thực tế.

Hoàn thiện biệt thự, nhà phố chất lượng với công ty Thiết Kế và Xây Dựng Bảo Sơn

Nếu đang lên kế hoạch xây dựng biệt thự hoặc nhà phố, để đáp ứng yêu cầu chất lượng công trình khi hoàn thiện, đồng thời đảm bảo quy trình xây dựng đúng tiến độ đề ra, tìm kiếm một nhà thầu uy tín đồng hành là điều mà bạn cần lưu tâm hơn cả.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, Công ty Thiết Kế và Xây Dựng Bảo Sơn là một trong những nhà thầu chuyên nghiệp, đáng cân nhắc cho quý khách hàng lúc này. 

Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư giàu kinh nghiệm, Công ty Thiết Kế và Xây Dựng Bảo Sơn sẵn sàng hỗ trợ và đáp ứng mọi yêu cầu dù là khắt khe nhất từ phía khách hàng.

Đặc biệt, với chính sách hỗ trợ 24/7, xuyên suốt các giai đoạn từ tư vấn, thiết kế, thi công, hoàn thiện dự án đến cả sau khi bàn giao công trình, chỉ cần khách hàng cần, Công ty Thiết kế Xây dựng Bảo Sơn luôn hỗ trợ tận tình, nhanh chóng nhất.

Hoàn thiện công trình chỉn chu, chất lượng với sự đồng hành từ Công ty Thiết Kế và Xây Dựng Bảo Sơn

Nhà là nơi để mỗi người chúng ta trở về sau một ngày dài làm việc, là không gian để bạn cùng gia đình nghỉ ngơi, thư giãn, quây quần cùng nhau. Với quy trình xây dựng tiêu chuẩn, được tuân thủ nghiêm ngặt, bạn có thể hoàn thành căn biệt thự, nhà phố đúng mong đợi, lại tối ưu về chi phí, đáp ứng yêu cầu chất lượng, tiến độ thi công. Nếu cũng đang lên kế hoạch kiến tạo nên tổ ấm của riêng mình, để được tư vấn chi tiết, hỗ trợ thi công an toàn, chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay đến Công ty Thiết Kế và Xây Dựng Bảo Sơn.

Công ty TNHH Thiết Kế và Xây Dựng Bảo Sơn

  • Địa chỉ: 467/19 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0902 504 288 (Anh Tài) / 0931 454 518 (Anh Đắc)
  • Email: truongcongtai@baoson.vn
  • Website: https://baoson.vn/

Trả lời